fifa55

เดเคอาโวยไลน์แมนทำนักเตะแมนยูเสียสมาธิจากการยกธงผิดจังหวะ

ข่าวฟุตบอลวันนี้เริ่มด้วยเรื่อง ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

กล่าวว่าการที่ผู้กำกับเส้นยกธงทั้งที่ตัวของปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้า อาร์เซน่อล ไม่ได้ล้ำหน้าเลย มันป็นสิ่งที่ทำให้ทีมของตนเสียสมาธิเป็นอย่างมาก แต่รับแต่รับ ที่จริง “แมนยู” ก็ควรจะต้องเล่นแบบจริงจังมากกว่านี้เหมือนกัน

fifa55, ข่าวฟุตบอล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล
ดาบิด เด เคอา ประตู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เค้าได้ตำหนิผู้กำกับเส้นที่ยกธงขึ้นมาให้ทุกคนเห็นว่า เป็นลูกล้ำหน้า จนทำให้แนวรับของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ม่ได้เล่นแบบจริงจังในจังหวะเสียประตูไป ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ แมนยู เปิดบ้านตอนรับการมาเยือนของ อาร์เซนอล จนทำให้จบเกม เสมอกันไป 1-1 ในเกม เมื่อวันจันทร์ที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมานั้นเอง

หลังจากที่ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ลูกแรกขึ้นนำจาก สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ในช่วงท้ายของครึ่งแรกทีมเยือนก็ตีเสมอได้จากตัวของ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ในช่วงนาทีที่ 58 ซึ่งที่จริงตอนแรกไลน์แมนยกธงแล้วว่า โอบาเมยอง นั้นอยู่ในตำแหน่งที่ล้ำหน้า ตอนที่ บูกาโย่ ซาก้า ผ่านบอลให้เขา ทั้งที่ตัวของ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ไม่ได้ล้ำหน้าเลย และทำให้จังหวะนั้นเองแนวรับของ แมนยู นั้นไม่ได้ตามไปกดดัน โอบาเมยอง และตัวของ เด เคอา เองก็ไม่ได้ออกท่าทางที่จะเซฟบอลเต็มที่เท่าไหร่ โดยช็อตนี้โดนตรวจ วีเออาร์ และผลออกมาว่าเป็นประตู

fifa55, ข่าวฟุตบอล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล

“แน่นอนว่ามันทำให้เราเสียสมาธิได้ และถ้าเกิดผู้กำกับเส้นไม่ยกธงขึ้นมาแล้วล่ะมันก็อาจจะต่างออกไปจากที่เป็น แต่เราก็รู้ดีเหมือนกันว่ามันมีตัวของ วีเออาร์ คอยเช็คอยู่ถ้ามันเป็นจังหวะล้ำหน้าแล้วจริงๆละก็สุดท้ายแล้วมันก็จะถูกตัดสินว่าล้ำหน้าเองนั้นแหละ ” ดาบิด เด เคอา กล่าว
อย่างไรก็ตาม ดาบิด เด เคอา ก็ได้ยอมรับว่าทีมของตนนั้นเล่นพลาดไปเยอะเหมือนกันและบวกกันการที่เล่นแบบขาดสมาธิกัน ทั้งที่จริงๆ แล้วควรจะยังเล่นแบบจริงจังไปก่อนหน้านั้นม่ว่าตอนนั้นกรรมการกับไลน์แมนจะตัดสินยังไงก็ตาม ดาบิด เด เคอา ได้กล่าวว่า เราควรที่จะต้องยังมีสมาธิอยู่กั

เกมการเล่นของตัวเองตลอดเวลา พวกเราต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดในด้านนี้จากเกมในวันนี้และมันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของเราเองเราเสียได้ประตูที่สำคัญแบบง่ายๆ ผมเองก็คิดว่ามันเป็นเกมที่สู้กันแบบสูสีอยู่แล้วและพวกเขามีโอกาสทำประตูสวยๆ หลายครั้งด้วยขณะที่เราเองก็มีโอกาสที่จะทำประตูแบบนั้นเหมือนกัน แต่ในวันนี้เราได้เลยที่บ้านของเราเองเพราะแบบนั้นเราควรชนะเกมนี้ เพราะเราควรจบฤดูกาลนี้ด้วยการติด 1 ใน 4 อันดับแรก ของตารางคะแนน” ดาบิด เด เคอากล่าว

fifa55, ข่าวฟุตบอล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล

ติดตามข่าวฟุตบอลใหม่ๆก่อนใครได้ที่ fifa55king
ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ : พรีเมียร์ลีกอังกฤษพรีวิวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ​อาร์เซนอล

fifa55

ความเห็นเดียวใน “เดเคอาโวยไลน์แมนทำนักเตะแมนยูเสียสมาธิจากการยกธงผิดจังหวะ

ความเห็นถูกปิด