fifa55, ข่าวฟุตบอล, manchester united

ไม่หักค่าเหนื่อยแมนยูยอมละเมิดกฏโน้มน้าวเดเคอาต่อสัญญาสำเร็จ

สื่อชื่อดังของเกาะอังกฤษ ตีข่าว แมนฯ ยูไนเต็ด ถึงขนาดยอมให้ ดาบิด เด เคอา

ไม่ต้องโดนหักค่าเหนื่อยหากทีมชวดตั๋วลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก จนโน้มน้าวใจให้อีกฝ่ายต่อสัญญาได้สำเร็จ ทั้งที่พวกเขาใช้กฎนี้กับนักเตะทุกคนมาระยะหนึ่งแล้วแต่ก็ยอมยกเลิกและต่อสัญญากัน ดาบิด เด เคอา

fifa55, ข่าวฟุตบอล, manchester united
manchester united ยอมไม่ใช้นโยบายหักค่าเหนื่อย 25 เปอร์เซ็นต์ หากทีมไม่ได้สิทธิ์เล่นศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับทาง ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูชาวสแปนิช ในสัญญาฉบับใหม่ที่ยื่นให้เขา ตามรายงานของ เดอะ ไทม์ส สื่อชั้นนำของ อังกฤษ

ดาบิด เด เคอา กับ อนาคตของเค้านั้น ใหญ่ หลังจากที่เขาจะหมดสัญญากับทีมในช่วงซัมเมอร์ ปีหน้า โดยที่จริงก่อนเปิดฤดูกาลนี้มันมีข่าวลือว่าเขาตกลงแบบปากเปล่าที่จะต่อสัญญาแล้ว และจะเซ็นสัญญาทันทีเมื่อเสร็จสิ้นการทัวร์ช่วงปรี-ซีซั่นนี้

ถึงจะเป็นแบบนั้นแต่ตอนนี้ยังไม่มีการเซ็นชื่ออย่างเป็นทางการของเจ้าตัว และช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น กระแสข่าวด้านอานาคตในวงการฟุตของ ดาบิด เด เคอา มีข่าวออกมาหลายแบบทั้งรายงานที่บอกว่าเค้าตัดสินใจที่จะบอกลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบฟรีๆ และมีแม้กระทั้งข่าวลื่อที่เค้าได้ขยายสัญญา

อย่างไรก็ตาม ประเด็นสำคัญของสัญญาฉบับนี้ก็คือบอร์ดบริหารของ “ปีศาจแดง” ยอมให้นายด่านชาวสแปนิชได้อภิสิทธิ์ที่จะไม่ถูกหักค่าเหนื่อย 25 เปอร์เซ็นต์ ในกรณีที่ทีมชวดตั๋วลุยรายการ แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยที่จริงตลอดช่วงที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ด มีกฎว่านักเตะทุกคนจะต้องโดนหักค่าเหนื่อยเป็นจำนวนดังกล่าว ถ้าเกิดในซีซั่นนั้นๆ ทีมไม่ได้สิทธิ์เล่นศึกชิงถ้วย “บิ๊กเอียร์” ซึ่งว่ากันว่านักเตะหลายคนของทีมไม่พอใจกฎข้อนี้มากๆ

ข้อตกลงฉบับใหม่จะไม่มีค่าฉีกสัญญาใดๆ ทั้งสิ้น ต่างจากสัญญาปัจจุบันที่เซ็นกันเมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2015 ซึ่งเคยลือกันว่า เด เคอา มีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 51.6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,960.8 ล้านบาท) ยังไงก็ต้องมาติดตามดูอนาคตของ ดาบิด เด เคอา ต่อไปว่าเจ้าตัวจะเอายังไงกันแน่

ติดตามข่าวฟุตบอลใหม่ๆก่อนใครได้ที่ fifa55king
ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ :  แกรี่ชี้ต้องให้เวลาโซลชาปลดนักเตะไร้คุณภาพออกจากทีมได้แล้ว