fifa55, ข่าวฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส

เปิด 5 ประเด็นเด็ด ลิเวอร์พูล เปิดบ้านตบ สเปอร์ส กลับไปพร้อม 0 คะแนน

ข่าวฟุตบอลวันนี้มากับเรื่อง ลิเวอร์พูล ชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 2-1 โดยที่มี โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ซัดประตูสำคัญช่วยให้ลิเวอร์พูลเก็บชัยชนะในนัดนี้ไปได้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมานี้ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกและมันก็ส่งให้ตัวของ ลิเวอร์พูล นั้นไปยืนอยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงและนำห่างทีมรองอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 6 แต้มเหมือนก่อนหน้านี้
ลิเวอร์พูลนั้น เกือบจะแย่แล้วเมื่อพวกเค้านั้นต้องโดนทีมอย่าง สเปอร์ส ขึ้นนำไปก่อนตั้งแต่ช่วงเริ่มเกมก่อนที่จะได้ตัวของ จอร์แดน และ บังโม ช่วยกันยิงทำประตูกันไปคนละลูกทำให้พวกเค้าสามารถเก็บ 3 คะแนนสำคัญของพวกเค้าบอกได้เลยว่านัดนี้นั้น เปาโล กัซซานิก้า ผู้รักษาประตูสำรองของทีม สเปอร์ นั้นเกือบทำให้เหล่าแฟนๆ ของทีม ลิเวอร์พูล นั้นต้องเสียใจไปตามๆกันเพราะเค้าได้โชว์สกิลป้องกันบอลไว้ได้หลายลูก

fifa55, ข่าวฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส

จุดเด่นอย่างแรกที่เห็นได้ชัดสำหรับทีม ลิเวอร์พูล ในการคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็คือการที่พวกเค้ามีความมั่นใจและหัวใจที่แกร่งซึ้งนั้นทำให้พวกเค้าไม่เคยยอมแพ้แม้พวกเค้าจะโดนขึ้นนำไปก่อนหลายเกมและนัดนี้ที่พวกเค้าต้องรับมือกับทีมอย่าง สเปอร์ส ที่เปิดงานชิงยิงขึ้นนำก่อนบอกได้เลยว่าสปิริตของพวกเค้านั้นสุดยอดมากแค่ใหนในการเล่นให้ทีมลิเวอร์พูล

1. นักเตะลิเวอร์พูลพวกเค้าสามารถรับแรงกดดันได้อย่างยอดเยี่ยม

บอกได้เลยว่าตั้งแต่ที่ตัวของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เข้ามาเป็นโค้ชของทีม ลิเวอร์พูลนั้นทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของนักเตะในทีมนั้นเป็นไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมากคำว่า ถอดใจ ไม่มีให้ได้เห็นในยุคที่มี เจอร์เก้น คล็อปป์ เข้ามาคุมทีมแล้วและการแข่งขันกับ สเปอร์ส ในนัดนี้เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีว่าพวกเค้านั้นมีพลังการและพลังกายเยอะแค่ใหนที่พลิกเกมกลับมาเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะไปได้

ก่อนหน้านี้ สเปอร์ส นั้นได้ทำประตูขึ้นนำไปก่อนตั้งแต่เกมยังเริ่มไม่ถึง 1 นาที จากผลการเล่นที่ผิดพลาดในแดนกลางของทีม ลิเวอร์พูล ก่อนที่บอลจะถูกตัดและทีมเยือนอย่าง สเปอร์ส ก็ได้ทำการสวนกลับ แล้วทุกอย่างก็จบลงด้วยการที่ตัวของ แฮร์รี่ เคน ที่โขกบอลเข้าประตูไปอย่างสวยงามแน่นอนว่า ลิเวอร์พูล นั้นได้ตกเป็นรองตั้งแต่ลูกนั้นและต้องเจอกันงานหนักที่พวกเค้าต้องเจาะผ่านแนวรับของ สเปอร์ส เพื่อทำประตูตีเสมอให้ได้ก่อน

ถึงอย่างนั้นพวกเค้าก็ได้แสดงให้เห็นจุดแข็งของพวกเค้าด้วยการที่พวกเค้ายังคงเดินหน้าบุกอย่างไม่เกรงกลัวสกอที่ตามอยู่ 0-1 นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเราได้รู้ว่าทีมนี้มีใจสู้มากแค่ใหนเพื่อที่พวกเค้าจะเก็บสกอกลับมาตีเสมอให้ได้เร็วที่สุด โดยที่เกมในครึ่งแรกนั้นพวกเค้ามีโอกาสทีจะเข้าไปทำประตูหลายครั้งแต่กลับโดนประตูอย่าง เปาโล กัซซานิก้า เข้าไปเซฟลูกได้อย่างต่อเนื่องทุกครั้งที่พวกเค้าจะเข้าไปทำประตู

แต่นั้นทำให้เกมครึ่งหลัง ลิเวอร์พูล บุกหนักขึ้นกว่าเดิมพร้อมไม่สนใจแรงกดดันที่มีถึงพวกเค้าจะตกเป็นรองก็ตามและนั้นทำให้ความกดดันทั้งหมดตกไปอยู่ที่ทีม สเปอร์ส แทนและพวกเค้านั้นก็บุกเข้าไปทำประตูและด้วยความพยายามของพวกเค้าและการเล่นที่เข้าขากันของทั้งทีมทำให้พวกเค้ากลับมาเก็บ 2 ประตูในครึ่งหลังและเก็บชัยชนะพร้อม 3 แต้มในนั้นนี้เข้ากระเป๋าไปได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ

2. สนามแอนฟิลด์บ้านสุดแกร่งของลิเวอร์พูล

บอกได้เลยว่าตอนนี้ทีมที่เล่นดีที่สุดในบ้านคงจะไม่พ้นทีมลิเวอร์พูลแล้วเพราะการที่มีใครเข้ามาท้าทายพวกเค้าในบ้านนั้นพวกเค้าคงต้องเตรียมแผนที่พร้อมเทคนิคในการรับมือมาแล้วเป็นอย่างดีหากพวกเค้าอยากจะเก็บคะแนนออกไปจากบ้านของลิเวอร์พูลแล้วนั้น เพราะจากสถิติที่ผ่านมานั้นพวกเค้าได้แสดงให้พวกเราเห็นแล้วว่าพวกเค้าแข็งแกร่งขนาดใหนเมื่อเล่นในบ้านของตัวเองเพราะสนามนี้ไม่ใช่ที่ที่ใครจะเข้ามาเก็บคะแนนจากพวกเค้าไปได้ง่ายๆ

หลังจากที่พวกเค้าลงเล่นที่บ้านของตัวเอง 12 นัดล่าสุดนั้นในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้นพวกเค้านั้นไม่มีนัดใหนเลยที่ไม่ชนะ พวกเค้าไม่เคยแพ้และไม่เคยเสมอเลยแม้แต่ในเดียวในการแข่งฤดูกาลนี้และตอนนี้พวกเค้าก็ได้ขยับเข้าไปไกล้สถิติที่พวกเค้าเคยทำไว้ 13 เกม ในช่วงปี 1985 อีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้น เจอร์เก้น คล็อปป์ นั้นได้นำพาลูกทีมของเค้านั้นเก็บชัยชนะ ในการแข่งขันล่าสุด 10 เกมรวดมาแล้วในเกมลีกที่พวกเค้าตกเป็นรองในเกม 1 ประตูในสนามบ้านตัวเองและพวกเค้ายังเก็บชัยชนะ 7 เกมและเสมอไปอีก 3 เกมนั้นก็บอกแล้วว่าพวกเค้านั้นฟอร์มจัดขนาดใหนและการแข่ง 6 นัดหลังสุดพวกเค้าก็ไม่แพ้เลยเก็บชัยชนะ 6 นัดแบบต่อเนื่อง

ส่วนสถิติที่พวกเค้านั้นทำได้แบบดีสุดๆก็คือ ลิเวอร์พูล นั้นไม่แพ้ในบ้านของพวกเค้ามาแล้วถึง 45 เกมไปแล้ว โดนที่พวกเค้ามีสถิติชนะ 35 เกม เสมอ 10 เกมและนี้เป็นสถิติที่เริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2017 นั้นเป็นความเทพของพวกเค้าที่พวกเค้ามีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเมืองอยู่ในบ้านและอยู่ต่อหน้าเหล่าแฟนๆของพวกเค้า

fifa55, ข่าวฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส

3. กัซซานิก้า มือเทพเจ้า

เหล่าแฟนๆของ ลิเวอร์พูล คงต้องจดจำชื่อของ เปาโล กัซซานิก้า ผู้รักษาประตูของทีม สเปอร์ส ถึงเค้าจะเป็นเพียงตัวสำรองแต่พวกเค้าก็ต้องทำให้เหล่าแฟน ลิเวอร์พูล ต้องจำให้ขึ้นใจว่าหากพวกเค้าแพ้ในการแข่งขันในนัดนี้นั้นพวกเค้าก็แพ้เพราะตัวของ เปาโล กัซซานิก้า เพราะเค้าได้แสดงให้เห็นว่าถึงจะเป็นเพียงแค่มือสำรอง ความสามารถก็ไม่ได้ด่อยกว่าตัวจริงเลยแม้แต่น้อยหรืออาจจะดีกว่าด้วยซ้ำเพราะเค้านั้นได้เซฟลูกยากๆไว้ได้หลายต่อหลายรอบ

เปาโล กัซซานิก้า เค้าได้รับโอกาสในการลงมาเล่นแทนตัวของ อูโก้ โยริส ผู้รักษาประตูมากฝีมือที่ตอนนี้พวกเค้ามีปัญหาอาการบาดเจ็บโดนนี้จะเป็นที่โอกาสที่ ลิเวอร์พูล จะเก็บชัยชนะได้อย่างง่ายดายแต่พวกเค้ากลับต้องเจอผู้รักษาประตูระดับเทพที่ป้องกันการยิงได้อย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตัวของ เปาโล กัซซานิก้า โชว์การรับลูกระดับเทพให้พวกเค้าได้เห็นกัน

หลังจากที่ตัวของ เปาโล กัซซานิก้า โชว์เทพไว้ทำให้ทั้ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ พยามเข้ามาทำประตูอย่างต่อเนื่องแต่พวกเค้ากลับไม่สามารถทำประตูได้เลยในเกมครึ่งแรกและนี้อาจจะทำให้ตัวของ เปาโล กัซซานิก้า เลื่อนจากตัวสำรองกลายมาเป็นผู้รักษาประตูตัวจริงของ สเปอร์ส ได้หลังจากที่เค้าโชว์ฟอร์มเหนือให้เห็นในเกมนี้แล้ว

fifa55, ข่าวฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส

4. ปัญหาเซนเตอร์แบ็กของลิเวอร์พูล

หนึ่งในปัญหาที่ที่ทีม ลิเวอร์พูล ต้องเจอมาตลอดคือการที่พวกเค้านั้นคือการที่ เซนเตอร์แบ็ก ของพวกเค้านั้นโดยที่มีการเล่นเหมือนที่จะไม่เข้าขากันของทั้งตัวของ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เข้าไปอยู่ในตำแหน่งนั้นแล้วแต่พวกเค้ากลับทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็นไปได้ดีกว่านี้พวกเค้านั้นต้องเฝ้าเข้ามาแก้เกมใน เซนเตอร์แบ็ก อยู่ตลอดเกมเลยทีเดียว

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ นั้นเค้าได้ช่วยให้เกมรับของทีมนั้นแข็งแกร่งขึ้นอย่างมากและบางครั้งเค้าก็สามารถขึ้นไปเติมเกมบุกในแนวหน้าได้อย่างต่อเนื่องแต่กลับต้องโดนตัวของ แฮร์รี่ เคน นั้นหยุดความแข็งแกร่งของเค้าไว้ได้นั้นทำให้โค้ชอย่าง คล็อปป์ ต้องคิดหนักแล้วว่าจะส่ง ลอฟเรน หรือ โจ โกเมซ ลงไปเสริมเกมรับดี

5. เคน เทพเกินบรรยาย

สเปอร์ส ที่มี แฮร์รี่ เคน อาจจะบอกได้ว่าเป็นโชคดีของทีมแล้วเพราะเกมนี้ แฮร์รี่ เคน แทบจะเป็นคนที่แบกเกมนี้แบบสมบูรณ์แต่น่าเสียดายที่ตัวเค้านั้นไม่ได้รับการเชิดชูมากเท่าไหร่นัก แต่ก็บอกได้เลยว่าไม่มีใครที่จะเล่นดีไปกว่าเค้าอีกแล้วในการแข่งขันเกมนี้เค้านั้นเต็มไปด้วยพรสวรรค์

เกร็ดหลังเกมการแข่งขัน
– ลิเวอร์พูล ไม่แพ้ 10 เกมหลังสุดถึงจะโดนขึ้นนำไปก่อนในการแข่งขัน 1 ลูกแต่พวกเค้าก็กลับมาชนะถึง 7 เสมอไป 3
– สเปอร์ส ไม่ชนะใครเลย 11 เกมหลังสุดในการแข่งขันศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

fifa55, ข่าวฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส

ติดตามข่าวฟุตบอลใหม่ๆก่อนใครได้ที่ fifa55king
ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ : เกมลิเวอร์พูลพบสเปอร์สเปิดสถิติน่าสนใจของทั้ง 2 ทีม

1 thought on “เปิด 5 ประเด็นเด็ด ลิเวอร์พูล เปิดบ้านตบ สเปอร์ส กลับไปพร้อม 0 คะแนน

ความเห็นถูกปิด