ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ฤดูกาลที่ 2003-04

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ฤดูกาลที่ 2003-04


ถ้าจะให้พูดถึง ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดใน พรีเมียร์ ลีก ของเกาะอังกฤษ ก็คงต้องมีชื่อทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ฤดูกาลที่ 2003-04 ติดอยู่ในลิสด้วยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นขุมกำลัง ความหลากหลายของสไตล์นักเตะ หรือแม้รูปแบบการเล่นที่ลื่นไหลอย่างหาตัวจับยาก

ในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ หรือ wikipedia ก็ได้บันทึกเอาไว้แล้วว่าครั้งนึงทีมไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอลสามารถจบฤดูกาลได้โดยไม่แพ้ให้กับทีมใดเลยสักนัดโดยที่สถิติชนะ 26 นัดและเสมอ 12 นัด ไม่มีทีมไหนสามารถปราบพวกเค้าได้เลยแม้แต่นัดเดียว สามารถครองสถิติมาได้ถึง 49 เกม มากที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว พร้อมกับได้รับถ้วยสีทอง แก่ความสำเร็จครั้งนั้น (และเป็นทีมเดียวที่ได้ถ้วยใบนี้มาครอบครอง)

สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนั้น เหมือนกับเวทย์มนต์ ที่คิดอะไรก็ได้ดั่งใจ ด้วยความสามารถของยอดโค้ชอย่าง อาร์แซน แวงเกอร์ ย้อนกลับไปปีนั้นเป็นช่วงต้นฤดูกาลที่ อาร์เซนอลไม่ได้เพิ่มเติมนักเตะใหม่เข้ามาในทีมมากนักเนื่องจากมีโปรแกรมที่ต้องการจะสร้างสนามใหม่ ส่วนนักเตะที่ซื้อเข้ามาและเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดแชมป์ไร้พ่ายได้แก่ ผู้รักษาประตู เยนส์ เลมัน และ โฆเซ่ อันโตนิโอ เรเยส ส่วนนักเตะที่เหลือเป็นผู้เล่นหน้าเก่าเกือบทั้งสิ้น

ฤดูกาลเริ่มต้นขึ้น อาร์เซนอลทำได้ดีกว่าที่ผ่านมาโดยที่ 4นัดแรกสามารถได้อยู่หัวตารางตั้งแต่ต้น และช่วงกลางฤดูกาลทีมสามารถเก็บชัยชนะได้มากถึง 9 นัดติดต่อกัน ทำให้รั้งจ่าฝูงอย่างไม่มีคนตามทันและทิ้งห่างออกไปเรื่อยๆฤดูกาลนั้นผู้เล่นแต่ละตำแหน่งแข็งแกร่งอย่างมากมายและทุกตำแหน่งสามารถโรเตชั่นได้ตลอดโดยที่คุณภาพทีมไม่ต่างกันมากนัก นักเตะตัวหลักๆมีอยู่หลายคนอย่างเช่น เดนนิส เบิร์กแคมป์ , เธียร์รี่ อองรี , โรแบร์ ปิแรส , เฟดริก ลุงเบิร์ก , ปาทริค วิเอร่า , โซลแคมพ์เบลล์ , แอชลี่ย์ โคล , เยนส์ เลห์มันน์ เหล่านักเตะพวกนี้สามารถขับเคลื่อนปืนใหญ่ไปได้สุดทางจริงๆ แต่สถิติก็ถูกหยุดให้กับคู่แข่งตัวฉกาจอย่างทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไว้ได้ที่ 49 นัด

แต่ถึงอย่างนั้น ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ก็เป็นที่ขึ้นชื่อว่าไร้พ่ายอย่างหาใครเทียบไม่ได้ ด้วยการผสมผสานนักเตะยุคใหม่และยุคเก่าที่ลงตัว พร้อมกับรูปแบบการเล่นที่ลื่นไหลและสวยงามอย่างหาที่ติไม่ได้เลย คงจะติดตราตรึงใจของบรรดาเหล่า THE GUNNER


หน้าแรก

ข่าวฟุตบอล

Class of ’92 มันเป็นมากกว่า Manchester United